Bể Tự Hoại

Tham khảo về quá trình bảo dưỡng Hầm Biogas Composite

bao bao

bao

Hầm Biogas Composite không cần phải bảo trì và bảo dưỡng trong suốt quá trình sử dụng, tuy nhiên có một vài lưu ý như sau:

Thau Hầm Biogas Composite khi bể bị nhiễm độc:

Trong quá trình sử dụng, có thể do vô tình các chấy gây hại cho vi khuẩn trong bể như nước vôi, dầu mỡ, thuốc sát trùng,… được đưa vào bể phân giải, làm cho bể bị nhiễm độc làm chết vi khuẩn gây mất gas và khi đó cần thau dọn Hầm Biogas.

Tham khảo: bể biogas

Dựa vào sơ đồ chi tiết của Hầm Biogas Composite để chúng ta có những kiến thức bảo dưỡng hầm tốt nhất

Cách thau hầm biogas composite như sau:

Bước 1: Bơm khí vào hầm Biogas Composite

Dùng máy nén khí (có thể dùng máy bơm xe máy) bơm khí vào hầm biogas qua khóa tổng khoảng 30 – 40 phút. Khí được bơm vào chiếm thể tích trong bình sẽ đẩy phân và nước ra ngoài cho đến khi chỉ còn lại ½ thể tích bể. Khi đó phân và nước không thể tiếp tục thoát ra ngoài được nữa. Tiếp đó đóng khóa tổng lại

Bước 2: Tiến hành bơm nước qua cửa vào Hầm Biogas Composite

Đưa ống nhựa Ø21 hoặc Ø27 cắm sâu xuống đáy của bể phân hủy qua cửa vào (bể nạp), sau đó nối ống dây của máy bơm nước vào ống nhựa Ø21 hoặc Ø27 buộc chặt lại. Dùng máy bơm nước đó xả hết khí trong bể và đóng khóa tổng lại.

Xem thêm: bể tự hoại

Bước 3: Hoàn tất quá trình thau dọn Hầm Biogas Composite

Sau khi thực hiện xong các bước trên, lúc này Hầm Biogas Composite sẽ gần như hoàn toàn sạch sẽ và khi ấy quay trở về với quy trình sử dụng như bể mới ban đầu.

Thau dọn bể khi tạm dừng thời gian chăn nuôi quá dài: Khi tạm dừng thời gian chăn nuôi quá dài sẽ gây đóng cặn trong Hầm Biogas do hầm bị khô (bay hơi nước), vì vậy nên sau dọn hầm biogas và cho nước sạch vào ngâm để tiện dùng cho lần sau (Cách tahu dọn hầm như trên)

Leave a Comment